Tin mới
Đang tải...
Hiển thị các bài đăng có nhãn Thủ thuật Facebook. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn Thủ thuật Facebook. Hiển thị tất cả bài đăng

Không cần phải cài đặt thêm ứng dụng của bên thứ ba nữa, giờ đây người dùng đã có thể gửi ảnh động trực tiếp từ Facebook Messenger.

Mới đây, người dùng Facebook Messenger tại Việt Nam đã chính thức được trải nghiệm tính năng gửi ảnh động trực tiếp. Trước đó, Facebook chỉ cho phép gửi ảnh động từ một ứng dụng thứ ba (phải cài đặt thêm lên thiết bị) hoặc đang lưu trên máy.
Gửi ảnh động trực tiếp từ Facebook Messenger - 1
Gửi ảnh động trực tiếp từ Facebook Messenger.

Với tùy chọn gửi ảnh động trực tiếp, thao tác gửi ảnh động đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trên thanh công cụ của cửa sổ chat, người dùng chỉ việc nhấn vào nút GIF, rồi chọn ảnh muốn gửi đi, tương tự cách gửi emoji trước nay.
Nếu chưa thấy nút GIF trên thanh công cụ, người dùng nhấn vào nút "...", sau đó chọn GIF ở đầu danh sách hiện ra. Lúc này, biểu tượng GIF sẽ xuất hiện trên thanh công cụ. Danh sách này cũng cho phép cài đặt thêm ứng dụng ảnh động của bên thứ ba.
Trước đó, ứng dụng Facebook Messenger dành cho iOS đã có bản cập nhật mới, bổ sung tính năng gửi ảnh động (*.GIF). Đây là những bức ảnh động từ các nguồn thứ ba, như GIPHY, ClipDis, Bitmoji, Legend, GIFs,...
Để sử dụng tính năng này, đầu tiên người dùng phải nhấn vào biểu tượng "..." trên thanh công cụ của cửa sổ chat. Cửa sổ hiện ra cho thấy 50 kho ảnh động mà đã liên kết với Facebook.
Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)

Có thể kiểm tra được những ai đã nhấn nút Unfriend mình trên Facebook, tính từ thời điểm bắt đầu kích hoạt ứng dụng kiểm tra này.

Who Deleted Me cho Facebook sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh những người đã hủy kết bạn (Unfriend) mình trên Facebook. Lưu ý, bản chất Who Deleted Me chỉ giúp kiểm tra sự thay đổi trong danh sách bạn bè tính từ thời điểm bắt đầu sử dụng dịch vụ.
Who Deleted Me hiện được cung cấp dưới dạng ứng dụng dành cho iOS, Android và thành phần mở rộng cho trình duyệt Chrome.
Cách phát hiện ai đã Unfriend bạn trên Facebook - 1
Có thể kiểm tra được những ai đã nhấn nút Unfriend mình trên Facebook. (Ảnh minh họa) 

Thật ra Who Deleted Me đã ra đời từ năm 2009 nhưng sau đó bị Facebook chặn hoạt động. Giờ đây, Who Deleted Me đã trở lại với một số cải tiến mới, như thiết lập chu kỳ kiểm tra các bản cập nhật.
Nhà phát triển Who Deleted Me cũng khẳng định, Who Deleted Me sẽ không bị Facebook ngăn chặn nữa vì giờ đây nó kiểm tra bạn bè dựa trên thông tin lấy về từ trang cá nhân thay vì thông qua API.
Mặc dù vậy, nhiều người than phiền không thể sử dụng được Who Deleted Me trong một số thời điểm. Theo giải thích của nhà phát triển, lý do là quá nhiều người sử dụng khiến máy chủ xử lý bị "chết". Ngoài ra, nhà phát triển cũng thường xuyên cập nhật các thay đổi. Đáng tiếc, hiện ứng dụng chưa thể kiểm tra những ai đã từ chối lời mới kết bạn.
Cách sử dụng Who Deleted Me rất đơn giản, đầu tiên người dùng smartphone, máy tính bảng cần cài đặt ứng dụng Who Deleted Me for Facebook từ kho ứng dụng App Store (dành cho iOS),Google Play (dành cho Android) hay từ hệ sinh thái dành cho Google Chrome.
Đối với ứng dụng di động, người dùng chỉ việc mở ứng dụng lên rồi đăng nhập tài khoản Facebook (nếu thiết bị chưa thiết lập tài khoản Facebook). Lần kích hoạt đầu tiên chỉ để ghi nhớ thông tin bạn bè hiện tại. Tới lần thứ hai trở về sau, giao diện hiện ra mới cho thấy những người đã Unfriend bạn cũng như những người mà bạn đã chủ động Unfriend, kèm thời gian cụ thể.
Cách phát hiện ai đã Unfriend bạn trên Facebook - 2
Danh sách những người đã Unfriend.

Tương tự, với trình duyệt Chrome, sau khi cài đặt thêm thành phần mở rộng của Who Deleted Me, giao diện trang Facebook sẽ xuất hiện thêm biểu tượng mới ở trên thanh công cụ. Bạn chỉ việc nhấn vào đây để nhờ Who Deleted Me kiểm tra sự thay đổi của danh sách bạn bè theo thời gian, tất nhiên quá trình này cũng đòi hỏi hai phiên khác nhau: Lần đầu là lưu lại danh sách bạn bè, lần hai trở về sau là kiểm tra sự thay đổi.
Cách phát hiện ai đã Unfriend bạn trên Facebook - 3
Biểu tượng mới trên giao diện Facebook trên trình duyệt Chrome để kiểm tra những người đã Unfriend.

Thực nghiệm cho thấy, ứng dụng Who Deleted Me hoạt động khá chập chờn. Do đó, nếu chưa thể sử dụng được thì bạn có thể thử lại vào thời điểm khác.
Ngoài ra, Mashable cũng hướng dẫn người dùng một cách thủ công để kiểm tra sự thay đổi của danh sách bạn bè Facebook. Đó là tải toàn bộ thông tin trên tài khoản Facebook của mình về lưu lại. Sau một thời gian, thực hiện lại việc này một lần nữa. Tiếp theo, chỉ việc lấy tập tin friends.htm của 2 lần tải đó để so sánh với nhau thông qua website này.

Theo Ngọc Phạm (Mashable / Danviet.vn)